Mẫu thiết kế nhà liền kề 3 tầng đẹp LK 312

lk312-1pcmattien

 • Mẫu thiết kế nhà liền kề đẹp: LK 312
 • Số tầng: 3 tầng (nhà lệch tầng)
 • Chủ đầu tư: Cô Toan
 • Địa chỉ: Châu Quỳ – Hà Nội
 • Mặt tiền: 4m
 • Chiều sâu: 25m
 • Kiến trúc sư: Lac Viet
 • Năm thi công: 2011
 • Tầng 1:  Cửa hàng, 1 P.Khách, 1 P.Bếp+ăn
 • Tầng 2: 1 P.Ngủ (có P.WC khép kín), 1 P.SHC, 1 Sân vườn
 • Tầng 3: 2 P.Ngủ (có P.WC khép kín)
 • Tầng tum: 1 P.Ngủ, 1 P.Thờ, 1 P.Giặt, 1 Sân phơi

 

Mẫu thiết kế nhà liền kề đẹp LK 312 được thiết kế dựa trên yêu cầu của cô Toan là căn nhà phố có mặt trước mở quốc lộ 5 mặt sau là khu đô thị mới Đặng Xá. Không được ưu đãi về thế đất vừa hẹp chiều ngang lại dài chiều sâu, cô Toan tìm đến công ty với mong muốn thiết kế một ngôi nhà vừa mang phong cách hiện đại, lại đáp ứng được nhu cầu về buôn bán, có 1 không gian xanh và không gian sinh hoạt của gia đình. Kiến trúc sư Lạc Việt  hướng đến kiến trúc nhà lệch tầng với phong cách hiện đại sử dụng vật liệu kính, cùng hệ thống đèn led, và những mảng trang trí lớn ốp gạch Inax toát lên nét mạnh mẽ và sang trọng nhưng không kém phần linh hoạt của ngôi nhà.

Điểm nhấn chính của ngôi nhà là khu vực cầu thang kết hợp với giếng trời ở khoảng giữa nhà , nó có tác dụng phân chia không gian nhà ống dài thành các trường đoan khác nhau, Ánh sáng tự nhiên và gió trời được đưa từ trên mái xuống hòa nhập với không gian của từng phòng tạo nên hình ảnh  rực rỡ . Toàn bộ mảng tường bên cầu thang được trang trí càu kỳ bằng các loại vật liệu ốp khác nhau  tạo bản sắc riêng cho công trình hoàn toàn không lẫn lộn với bất cứ một ngôi nhà nào từng có.

Chủ nhà là một Việt Kiều Australia đặc biệt yêu thích không gian xanh , nên kiến trúc sư đã khéo léo bố trí các mảng xanh bên trong và dải xanh theo các phương thẳng đứng của ngôi nhà , Đặc biệt tại tầng 2 và trên mái đều được bố trí khu vườn rông với dàn hoa có tác dụng như 1 lớp ngăn không gian phòng ở với những ồn ào , bụi bậm của đường phố bên ngoài, Mặt khác khi nhìn từ phòng khách tầng 2 ra ngoài ta đang có cảm giác được sống trong 1 khu resort với cảnh quan thiên nhiên bao quanh

 

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà liền kề đẹp LK 312

lk312-3mbtang1

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế bao gồm 1 cửa hàng, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng WC và 1 sân sau.

Ngăn cách sự ồn ào của cửa hàng cùng phòng khách là hệ thống cửa 4 cánh, sâu vào trong là phòng bếp + ăn. Không gian sinh hoạt của gia chủ hoàn toàn tách biệt cùng không gian kinh doanh tạo sự riêng tư trong sinh hoạt gia đình. Đồng thời phía sau ngôi nhà được bố trí sân sau thoáng mát và tiện dụng.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà liền kề đẹp LK 312

 

lk312-4mbtang2-1

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế gồm 1 phòng ngủ (có phòng WC khép kín), 1 phòng SHC, 1 sân vườn.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách lệch tầng với khoảng không sân vườn ở phía trước nhà, tiếp đến là phòng sinh hoạt chung không gian chung của cả gia đình, nơi mọi người cùng nhau vui vẻ nói chuyện, xem phim đồng thời nhìn ngắm ra phía sân vườn một khoảng sân dịu mát. Bước qua mấy bậc cầu thang là phòng ngủ có phòng WC khép kín thuận tiện sử dụng, ngoài ra còn có ban công rất thông thoáng.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà liền kề đẹp LK 312

lk312-5mbtang3-1

 

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm 2 phòng ngủ đều có phòng WC khép kín.

Tầng 3 được bố trí hai phòng ngủ với các phòng WC khép kín, hai phòng được phân cách bởi các bậc cầu thang do thiết kế lệch tầng vừa thân thiết vừa riêng tư. Mỗi phòng đều có ban công vừa lấy ánh sáng vừa lưu thông không khí.

Mặt bằng tầng tum mẫu nhà liền kề đẹp LK 312

lk312-6mbtang4-1

 

Mặt bằng tầng tum được thiết kế bao gồm phòng thờ, sân chơi, phòng ngủ phụ, phòng giặt, sân phơi.

Được phân chia không gian rõ ràng, phía trước ngôi nhà được bố trí sân thượng khá rộng, sâu hơn là phòng thờ. Phòng thờ được đặt tại vị trí cao nhất trong nhà, đồng thời theo hướng hợp phong thủy của chủ nhà. Phía bên kia cầu thang là phòng ngủ phụ, bên cạnh là phòng giặt kết hợp phòng WC tiếp đến là sân phơi được thiết kế hợp lý.

lk312-2mathuongktd3

lk312-7mc-copy

lk312-8ngoaicanh

 

Minh họa các không gian nội thất

lk312-12t1-nhabep  lk312-10pk2

lk312-11phongkhacht2